Chành xe là nơi kinh doanh vận chuyển hàng hóa chuyên nhận gửi hàng hóa về một nơi nào đó. Đồng thời bên cạnh đó chành xe còn có thể hiểu là nơi hàng hóa tập trung để vận chuyển đi nơi nào đó. Nếu bạn có nhu cầu tìm một chành xe đi Bình Dương cho lô hàng của bạn thì tìm hiểu bài viết ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu chành xe đi Bình Dương

Nguồn gốc chành xe

Chành xe được bắt nguồn từ Trung Hoa gốc Triểu Châu gọi là Chành xa. Thời Nam Bộ mới khẩn hoang thì miền Tây Nam Bộ ngôn ngữ chính của họ là tiếng Triểu Châu do đó từ “ Chành” được sử dụng rộng rãi hơn giống như một số từ như “ Xí Ngầu” chỉ Hột Súc Sắc, hay “ ghẹ” chỉ thuyền…dần dần về sau “ chành xa” bị nói lóng thành chành xe. 

Chành xe dịch vụ vận chuyển hàng hóa

 Chành xe cũng có thể hiểu là hình thức vận chuyển giống như các công ty vận chuyển hàng hóa hiện nay.

Các doanh nghiệp vận tải bắt buộc họ phải có xe, còn chành xe ở một số nơi họ không cần có xe để vận chuyển, mà họ chỉ có kho chứa hàng hóa và liên hệ với các nhà xe, chủ xe khác để hợp tác và vận chuyển. Điều này giúp họ giảm bớt những kinh phí về giá thành xe cũng như cả về nhân sự. Tùy từng dòng xe mà giá thành khác nhau có thể từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng, mà lại không mất chi phí bảo dưỡng xe và phí đường bộ cho nên hình thức vận chuyển này được nhiều người kinh doanh

Thuật ngữ chành xe ở miền Bắc đang còn khá xa lạ nhưng ở miền Nam lại là một thuật ngữ khá phổ biến. Hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng hóa được sử dụng rộng rãi ở miền Nam.

Chành xe đi Bình Dương là gì?

Chành xe là nơi kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa, nhận vận chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác. Chành xe đi Bình Dương – Sài Gòn là dịch vụ  vận chuyển hàng hóa từ Bình Dương đi Sài Gòn và từ Sài Gòn đi Bình Dương. Công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng gọi là chành xe. Khác với từ “ chành xe “ là từ “ bến xe”. Bến xe là nơi đón đỗ và trả khách.

Chành xe nơi vận chuyển hàng hóa nhanh chóng

Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển thông qua chành xe 

Hoàn thành thủ tục tại các chành trước khi nhận hàng cũng khá đơn giản và nhanh chóng không mất nhiều thời gian. Chi phí mỗi lần vận chuyển cũng khá là hợp lý phù hợp những người buôn bán nhỏ lẻ, tiểu thương vận chuyển để được vận chuyển hàng nhanh chóng.

Thường thì thời gian vận chuyển từ các chành xe ngắn và người nhận có thể yêu cầu nhận hàng tại nơi mà chành xe tập kết hoặc ở nhiều địa điểm khác trên tuyến xe di chuyển theo thỏa thuận từ trước đó. Hiện nay có rất nhiều chành xe hoạt động ở nhiều thời gian khác nhau trong ngày, từ đó có thể giúp người gửi hàng linh động được thời gian vận chuyển

Việc hoàn thành các thủ tục trước khi nhận hàng ở các chành xe cũng khá nhanh chóng đơn giản và không bị chiếm quá nhiều thời gian. Chi phí cước xe cho mỗi lần vận chuyển là khá hợp lý , vì các chành xe chủ yếu là ghép hàng hóa vận chuyển cho nên rất phù hợp với những người buôn bán nhỏ, tiểu thương mà cũng được nhận hàng nhanh chóng.

Vận tải Lê Minh – nơi cung cấp chành xe đi Bình Dương uy tín

Báo giá phù hợp

Xác định được thông tin hàng hóa, chành xe sẽ đưa ra mức giá phù hợp với từng kiện hàng. Đồng thời soạn thảo văn bản với nội dung phù hợp với hợp đồng và các cam kết khi vận chuyển. Thường đa số mỗi lần vận chuyển hàng hóa thông qua chành xe là hợp đồng bằng miệng và rất ít chành xe soạn thảo hợp đồng vận chuyển.

Chành xe giá cả phải chăng

Tiếp nhận những yêu cầu và thông tin từ khách hàng

  • Xem xét tư vấn đóng gói và cách bảo quản đơn hàng
  • Nhân viên sẽ xác nhận những thông tin cơ bản như tên, kích thước đơn hàng, khối lượng đơn hàng, thời gian và nơi đến và nơi đi
  • Xác nhận thông tin đơn hàng vận chuyển của khách hàng.

Cách thức những đơn hàng được giao

Những mặt hàng nhỏ lẻ được bán bên các dọc đường sẽ được nhận thông báo trước 1 – 2 giờ sau, sau khi xác nhận được giờ đến của chành xe sẽ ký xác nhận vào biên bản để nhận hàng hóa. Nhiều chành xe sẽ trả hàng hóa tại chỗ mà nơi chành xe đó đến, có thể hiểu rằng người nhận hàng sẽ trực tiếp đến chành xe để nhận hàng thay vào đó là việc giao hàng tận nơi.

Thiết kế hàng hóa phù hợp

Lúc này khách hàng sẽ tự định lượng về kích thước cũng như trọng lượng hàng hóa để lựa chọn chành xe có phân khối phù hợp. Cũng như xác định rõ về thời gian đến và đi chành xe để không bị nhỡ chành xe.

Công ty TNHH Dịch vụ Vận Tải Lê Minh chúng tôi hiện nay cung cấp rất nhiều dịch vụ khác nhau như cho thuê xe tải, cho thuê kho bãi, vận chuyển hàng ghép,…nhưng đặc biệt công ty chúng tôi còn có dịch vụ chành xe vận chuyển hàng hóa. Đến với công ty chúng tôi các bạn không phải lo lắng bất kì điều gì bởi chúng tôi tự hào là một công ty lâu đời với nhiều kinh nghiệm luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ uy tín và chất lượng.

Vận tải Lê Minh luôn mang tới những dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng

Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu thêm về chành xe và những ưu điểm của chành xe. Và các bạn nhu cầu gọi chành xe đi Bình Dương thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ website vantaileminh.com.